Xưng Hô
한국어English日本語简体中文繁體中文Tiếng Việtहिन्दीไทยBahasa IndonesiaTürkçe
Nếu có bất kỳ điểm không thống nhất nào giữa bản dịch này và bản tiếng Anh, bản tiếng Anh được ưu tiên áp dụng (đối với người dùng tại Hàn Quốc, bản tiếng Hàn được ưu tiên áp dụng).

Chính sách quyền riêng tư

Ngày có hiệu lực: ngày 24 tháng 9 năm 2026
Ngày sửa đổi: ngày 9 tháng 10 năm 2026 (mục 2.2, 2.4, 10 và 13); nội dung sửa đổi áp dụng từ ngày phát hành phiên bản 1.3 của ứng dụng.
Áp dụng cho: ứng dụng iOS có tên Kinwise (còn gọi là 새식구, 亲戚通, 親戚通, 義実家ノート, Xưng Hô, रिश्ते, เรียกญาติ, Kerabat, Akrabam), phiên bản 1.x

ForgeLab (hộ kinh doanh cá thể của Jason Lee) ("chúng tôi") tôn trọng quyền riêng tư của bạn và của các thành viên gia đình mà bạn ghi lại trong ứng dụng. Chính sách này giải thích những thông tin mà ứng dụng xử lý, nơi lưu trữ thông tin đó và các lựa chọn của bạn.

1. Tóm tắt

2. Thông tin mà ứng dụng xử lý

2.1 Thông tin bạn nhập (chỉ được lưu trên thiết bị của bạn và trong iCloud của bạn)

Thông tinMục đích
Họ tên, biệt danh, giới tính, ngày sinh (dương lịch hoặc âm lịch) và thứ tự sinh của bạn, họ hàng, bạn bè và đồng nghiệp của bạnXác định mối quan hệ và cách xưng hô; hiển thị tuổi và ngày sinh nhật
Liên kết gia đình (cha mẹ, con, vợ/chồng)Vẽ bản đồ gia đình; tính cách xưng hô
Ảnh khuôn mặt (chỉ vùng khuôn mặt được cắt ra từ ảnh bạn chọn)Ghi nhớ mọi người qua khuôn mặt; câu đố
Nơi ở, công việc, trường học, sở thích, những điều không thích, món ăn cần tránh, ghi chú về quà tặng, chủ đề cần tránh, ghi chú từ những lần thăm trướcXem lại trước khi đến thăm gia đình
Một người đã qua đời hay chưa và ngày giỗGiữ các liên kết gia đình; nhắc ngày giỗ
Tên và ngày của buổi gặp mặt (nếu chọn từ lịch của bạn, chỉ lấy tiêu đề và ngày của sự kiện đó)Lời nhắc và phần xem lại "Trước khi gặp"

"Không ăn được" có thể bao gồm thông tin liên quan đến sức khỏe như dị ứng. Thông tin này cũng chỉ nằm trên thiết bị của bạn và trong iCloud của bạn và không bao giờ được gửi cho chúng tôi.

2.2 Cài đặt chỉ lưu trên thiết bị này

Lịch sử câu đố, cài đặt thông báo và khóa, ngôn ngữ xưng hô và những mẹo bạn đã xem. Các dữ liệu này không được đồng bộ hóa lên iCloud.

Để bản dùng thử miễn phí chỉ được dùng một lần, ứng dụng cũng lưu trên thiết bị thời điểm bạn bắt đầu dùng thử. Bản ghi này có thể vẫn còn sau khi xóa ứng dụng và không bao giờ được gửi cho chúng tôi.

2.3 Thông tin chúng tôi thu thập

Chúng tôi không thu thập hay lưu trữ thông tin mà bạn hoặc người thân nhập vào. Tuy nhiên, khi ứng dụng kiểm tra phiên bản tối thiểu, do đặc điểm của kết nối internet, bản ghi kết nối sau đây sẽ được lưu trên máy chủ:

Thông tinMục đíchThời hạn lưu
Địa chỉ IP, thời điểm kết nối và thông tin cơ bản về thiết bị, ứng dụng gửi kèm mọi kết nối (hệ điều hành, phiên bản ứng dụng)Báo khi cần cập nhật; bảo đảm an toàn dịch vụ và khắc phục sự cốLưu trong nhật ký máy chủ tối đa 7 ngày, sau đó tự động xóa

Chúng tôi không dùng bản ghi này để nhận diện bạn hay kết hợp với thông tin khác.

2.4 Thông tin do Apple xử lý

3. Quyền truy cập trên thiết bị

QuyềnKhi nào được sử dụngNếu bạn từ chối
ẢnhKhông yêu cầu quyền. Trình chọn ảnh của hệ thống chỉ cung cấp cho ứng dụng những ảnh bạn chọn(không áp dụng)
LịchChỉ khi bạn chọn ngày gặp mặt từ lịch, ứng dụng mới đọc các sự kiện trong 60 ngày tới. Ứng dụng không bao giờ ghi vào lịch của bạnTự nhập ngày
Thông báoLời nhắc sinh nhật, ngày giỗ và buổi gặp mặt được lên lịch trên thiết bị nàyXem các lời nhắc đó ngay trong ứng dụng
Face IDNếu bạn bật khóa, dùng để mở khóa ứng dụng. Dữ liệu khuôn mặt do Apple xử lý trên thiết bị; ứng dụng không bao giờ nhận được dữ liệu nàySử dụng ứng dụng mà không bật khóa

4. Cùng chỉnh sửa (chia sẻ)

Chỉ những người bạn mời mới có thể xem và chỉnh sửa một gia đình được chia sẻ. Việc chia sẻ sử dụng tính năng chia sẻ iCloud của Apple, và dữ liệu được chia sẻ được lưu trong iCloud của người đã tạo gia đình đó. Nếu bạn ngừng chia sẻ, người kia sẽ không còn xem được dữ liệu đó nữa. Cách xưng hô, lịch sử câu đố và cài đặt thông báo là của riêng từng người và không bao giờ được chia sẻ.

5. Thông tin về người khác

Ứng dụng dùng để ghi lại thông tin về người khác (gia đình của người bạn đời, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp của bạn).

6. Trẻ em

Ứng dụng không hướng đến trẻ em dưới 14 tuổi (hoặc độ tuổi tối thiểu tương đương tại quốc gia của bạn). Người dùng là người lớn có thể ghi lại tên, ngày sinh hoặc ảnh của một người thân là trẻ em; thông tin này nằm trên thiết bị và iCloud của người dùng đó. Chúng tôi không thu thập thông tin cá nhân của trẻ em.

7. Lưu giữ và xóa

8. Chia sẻ với bên thứ ba, bên xử lý dữ liệu và chuyển dữ liệu ra nước ngoài

Chúng tôi không bán hay cung cấp thông tin cá nhân cho bên thứ ba. Chúng tôi ủy thác việc vận hành máy chủ kiểm tra phiên bản như sau, nên bản ghi kết nối có thể được một nhà cung cấp ở nước ngoài xử lý:

Bên nhậnCông việc được ủy thácQuốc gia và nơi lưu trữThông tinThời điểm và cách thứcThời hạn lưu
Supabase Pte. Ltd. (Singapore, privacy@supabase.com)Vận hành máy chủ kiểm tra phiên bản tối thiểuLưu tại Hàn Quốc (khu vực Seoul), nhà cung cấp đặt tại SingaporeBản ghi kết nối ở mục 2.3Mỗi lần mở ứng dụng, qua kết nối mã hóaTối đa 7 ngày

Việc này tự động diễn ra khi ứng dụng có internet. Nếu không muốn, bạn có thể dùng ứng dụng mà không kết nối internet: vẫn ghi lại gia đình và xem cách xưng hô được, nhưng không nhận thông báo cập nhật, không đồng bộ iCloud và không cùng chỉnh sửa được. Nơi lưu trữ dữ liệu iCloud tuân theo chính sách của Apple.

9. Bảo mật

Dữ liệu trên thiết bị của bạn được bảo vệ bởi tính năng Bảo vệ dữ liệu của iOS, và việc truyền dữ liệu đến iCloud được mã hóa. Bạn có thể khóa ứng dụng bằng Face ID hoặc mật mã thiết bị, và khi bị khóa, ứng dụng sẽ ẩn thông tin gia đình trong trình chuyển đổi ứng dụng. Việc phát hiện khuôn mặt chỉ diễn ra trên thiết bị, và ứng dụng không chứa bất kỳ mã quảng cáo, phân tích hay theo dõi nào.

10. Quyền của bạn

Bạn có thể xem, chỉnh sửa và xóa thông tin của mình trong ứng dụng. Gia đình bị khóa vì bạn không còn Pro trọn đời hoặc Plus (xem mục 6 của Điều khoản sử dụng) sẽ không xem hoặc chỉnh sửa được cho đến khi mở lại, nhưng thông tin trong đó không bị xóa và bạn có thể xóa bất cứ lúc nào bằng "Cài đặt > Xóa mọi thông tin và bắt đầu lại". Khi có Pro trọn đời hoặc Xưng Hô Plus, bạn cũng có thể xuất một bản sao bằng Cài đặt > Xuất thông tin gia đình. Tệp sao lưu đã xuất (JSON) chứa nguyên vẹn người, ảnh, ghi chú và mối quan hệ. Tệp chỉ được gửi đến nơi bạn chọn (email, ứng dụng Tệp, v.v.) và không bao giờ được gửi cho chúng tôi. Bạn có thể khôi phục thành gia đình mới bằng Cài đặt > Khôi phục từ tệp sao lưu. Vì tệp chứa nguyên thông tin gia đình, hãy cất giữ ở nơi an toàn.

11. Liên hệ

12. Thay đổi

Chúng tôi sẽ thông báo về các thay đổi trong ứng dụng và trên trang web của chúng tôi ít nhất 7 ngày trước khi các thay đổi có hiệu lực (30 ngày đối với các thay đổi quan trọng). Nếu chúng tôi triển khai tính năng cùng chỉnh sửa dựa trên máy chủ, thông tin chúng tôi xử lý, các bên xử lý dữ liệu của chúng tôi và việc chuyển dữ liệu ra nước ngoài sẽ thay đổi; chúng tôi sẽ công bố trước chính sách đã cập nhật và xin sự đồng ý trong những trường hợp bắt buộc.

13. Ứng dụng Android

Chính sách này cũng áp dụng cho ứng dụng Android Xưng Hô (1.x) trên Google Play; mục này áp dụng từ ngày ứng dụng Android được phát hành trên Google Play. Trong ứng dụng Android, nội dung dưới đây thay cho các phần ở trên về iOS, iCloud và Apple. Các nội dung còn lại (thông tin được xử lý và mục đích, thông tin về người khác và trẻ em, quyền của bạn và cách liên hệ) không thay đổi.